Logo for baiviet32.com

8 bí quyết của người lãnh đạo giỏi

Posted: 2.3.2008 | Đọc: 150 | Bình: 0

Lão Tử đã từng dạy học trò rằng: “Người lãnh đạo giỏi nhất hiếm khi lên tiếng nói mà chỉ lẳng lặng theo dõi, động viên tập thể. Người lãnh đạo không thành công khi cấp dưới tán thưởng, xu nịnh và cuối cùng, họ thất bại khi tập thể ganh ghét, tỵ hiềm”.

Bài liên quan 8 bí quyết của người lãnh đạo giỏi hoặc tương tự:

8 bí quyết của người lãnh đạo giỏi

Lão Tử đã từng dạy học trò rằng: “Người lãnh đạo giỏi nhất hiếm khi lên tiếng nói mà chỉ lẳng lặng theo dõi, động viên tập thể. Người lãnh đạo không thành công khi cấp dưới tán thưởng, xu nịnh và cuối cùng, họ thất bại khi tập thể ganh ghét, tỵ hiềm”.

Những triết lý đạo giáo ấy đến nay vẫn còn là mục tiêu phấn đấu của những nhà lãnh đạo sáng suốt.

Tối 7-1-2008, gần 300 lãnh đạo trẻ, trưởng phòng và giám đốc nhân sự đã có buổi đối thoại với diễn giả Michael A. Podolinsky, cố vấn đặc biệt cho Ban Giám đốc Hiệp hội Các diễn giả châu Á, tại hội thảo Đường đến đỉnh cao do Navigos Group tổ chức tại TP.HCM. Tại đây, ông M. Podolinsky đã trình bày những kinh nghiệm lãnh đạo hướng đến mục tiêu thành công, trong đó có tám bí quyết mà theo ông có thể đạt hiệu quả cao nhất trong công việc cũng như tận dụng hết năng lực của nhân viên.

Chọn mặt gửi vàng

Tìm được nhân viên vừa ý cả về năng lực lẫn tính cách quyết định 80% thành công về sau của người lãnh đạo. điều đầu tiên người lãnh đạo cần ở nhân viên chính là sự nhiệt tình và thân thiện, bởi công việc tập thể đòi hỏi từng thành viên phải hạn chế tối đa cái tôi để hòa đồng và đóng góp cho thành quả chung. Người lãnh đạo có thể rèn luyện bất kỳ chuyên môn nào cho nhân viên mới, nhưng khó thể bắt buộc họ hòa đồng, vui vẻ bởi vì thân thiện không phải một kỹ năng có thể đào tạo được. “Hãy cười ít nhất sáu lần trong một cuộc phỏng vấn nếu muốn lọt vào mắt nhà tuyển dụng”, Podolinsky khuyên.

Xây dựng lòng tự trọng cho nhân viên

Nếu người lãnh đạo xem nhẹ vị trí của cấp dưới thì sự cống hiến của nhân viên ấy cũng sẽ ít tương ứng. Người lãnh đạo giỏi phải luôn tự hỏi bất kỳ hành động, lời nói nào của mình có khích lệ nhân viên không, hay chỉ làm họ thêm e dè, bức xúc. Một cử chỉ nhỏ như lời khen ngợi, mời ăn trưa, hỏi han chuyện gia đình… đều rất quan trọng, để từng cá nhân cảm thấy được tôn trọng và từ đó hết lòng đóng góp cho công việc chung.

Sự tôn trọng luôn phải đến từ hai phía

Người lãnh đạo giỏi còn phải biết bảo vệ và bênh vực quyền lợi nhân viên. Tại nhà hàng nổi tiếng nhất Nam Phi là Carnivore, thực khách còn nhớ mãi chuyện người quản lý Peter đã đuổi thẳng hai người khách đã vô cớ nạt nộ bồi bàn. Điều này không hề làm giảm uy tín của Carnivore (hai năm gần đây doanh thu của nhà hàng vẫn đứng đầu tại Nam Phi) mà còn khiến người quản lý Peter được nhân viên thêm kính trọng. Điều này thêm một lần nữa khẳng định: nhà lãnh đạo giỏi trước hết phải là một nhà lãnh đạo đắc nhân tâm.

Khích lệ tinh thần cấp dưới thường xuyên

Khi nhân viên nói rằng: “Sếp thật may mắn khi có tôi giúp giải quyết công việc!” thì người lãnh đạo hãy tỏ ra phấn khởi thật sự, vì đó là chất xúc tác cho mọi sự nỗ lực, cống hiến của nhân viên. Người lãnh đạo nên đề ra “lịch khen thưởng” trong suốt năm cho từng cá nhân. Những khen thưởng cụ thể sẽ là động lực tinh thần tốt để gắn kết tình cảm giữa mọi người, phát huy tối đa sức mạnh của tập thể.

Luôn lắng nghe ý kiến đóng góp từ nhân viên

Có nhiều nhà lãnh đạo chỉ cho phép nhân viên làm y theo khuôn mẫu những kế hoạch đã đề ra nhằm hạn chế sơ suất. Điều này hoàn toàn sai lầm. Sự thành công của một dự án nhiều khi đến từ chính đề xuất của nhân viên. Một ví dụ: trong 40 năm hoạt động của Toyota, họ đã tiếp nhận trên 20 triệu ý kiến đóng góp và phần lớn đều mang lại hiệu quả nhất định.

Có những biểu đồ thể hiện hiệu quả công việc

Nên biểu thị kết quả làm việc của từng cá nhân bằng những đồ thị, hình ảnh trực quan sinh động, để nhân viên thấy rõ kết quả của quá trình công tác và sự đóng góp của mình vào thành quả chung của công ty. Điều này vừa khích lệ sự cố gắng của những cá nhân xuất sắc, vừa động viên những nhân viên chưa có thành tích cao phấn đấu để không tiếp tục bị xếp cuối trong biểu đồ.

Không bỏ quên những nhân viên bình thường

Thông thường, người lãnh đạo chỉ chú ý đến những cá nhân xuất sắc, hoặc những người còn thụ động trong công việc. Hậu quả là một số nhân viên thường thường bậc trung hầu như bị lãng quên và họ sẽ làm việc hời hợt cho xong trách nhiệm. Người lãnh đạo phải biết thúc đẩy bộ phận nhân viên này nhiệt tình trở lại trong công việc bằng cách tiếp lửa, truyền sự say mê cống hiến cho họ.

Phát huy ưu điểm, hạn chế nhược điểm

Cuối cùng, nên có sẵn bảng liệt kê những ưu, khuyết điểm của nhân viên và của chính bản thân. Ai cũng có thể phạm sai lầm, nên đừng vội phê bình nhân viên khi họ mắc lỗi mà hãy hỏi họ đã học được gì từ sai lầm vừa phạm phải. Khai thác điểm mạnh, hạn chế và khắc phục dần sự non kém của đội ngũ nhân viên sẽ giúp con đường đi đến thành công của doanh nghiệp ngắn hơn.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 8 bí quyết của người lãnh đạo giỏi liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Doanh nhân Sài Gòn Cuối tuần


Bình luận 8 bí quyết của người lãnh đạo giỏi (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 8 bí quyết của người lãnh đạo giỏi bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 8 bí quyết của người lãnh đạo giỏi xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 8 bi quyet cua nguoi lanh dao gioi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Triết Lý Trong Kinh Doanh

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Bài Viết cũ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 123.30.175.211, 07 August, 2014 07:44:40 (HANOI - VN).